ลักษณะการประกอบธุรกิจ

(1) โครงการที่อยู่อาศัย

บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจจัดสรรบ้านและที่ดิน พร้อมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเพื่อจำหน่ายในหลากหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ร่วมกับการพัฒนาสาธารณูปโภคต่างๆ ในโครงการให้ครอบคลุมทุกระดับราคา เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มที่แตกต่างกัน โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ มีแบรนด์ต่างๆ ดังนี้

ประเภทผลิตภัณฑ์

แบรนด์

ระดับราคา

บ้านเดี่ยว

15 - 40 ล้านบาท6 - 15 ล้านบาท

บ้านแฝด

5 - 10 ล้านบาท

ทาวน์เฮ้าส์ 2 - 3 ชั้น

3 - 6 ล้านบาท

ทาวน์โฮม 2 ชั้น

2 - 4 ล้านบาท

อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น

5 - 7 ล้านบาท


ในปี 2564 บริษัทฯ ดำเนินงานการเปิดโครงการใหม่ทั้งสิ้น 14 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 19,000 ล้านบาท ซึ่งแบ่งตามประเภทของโครงการที่อยู่อาศัยได้ดังนี้

1. โกลเด้น ทาวน์ เพชรเกษม 81

วันเปิดโครงการ : วันที่ 7 - 8 พฤศจิกายน 2563

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 314 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,046 ล้านบาท

2. โกลเด้น นีโอ ๒ บางแค

วันเปิดโครงการ : วันที่ 14 - 15 พฤศจิกายน 2563

รายละเอียดโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 172 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,164 ล้านบาท

3. โกลเด้น ทาวน์ ๒ รามอินทรา-วงแหวน

วันเปิดโครงการ : วันที่ 6 - 7 กุมภาพันธ์ 2564

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 289 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 940 ล้านบาท

4. โกลเด้น นีโอ สุขสวัสดิ์-พระราม 3

วันเปิดโครงการ : วันที่ 13 -14 กุมภาพันธ์ 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 215 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,595 ล้านบาท

5. โกลเด้น นีโอ สุขุมวิท-ลาซาล

วันเปิดโครงการ : วันที่ 20 - 21 กุมภาพันธ์ 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 154 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,416 ล้านบาท

6. โกลเด้น ทาวน์ สุขุมวิท-ลาซาล

วันเปิดโครงการ : วันที่ 27 - 28 กุมภาพันธ์ 2564

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 239 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 914 ล้านบาท

7. โกลเด้น นีโอ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น

วันเปิดโครงการ : วันที่ 6 - 7 มีนาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 118 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 979 ล้านบาท

8. โกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์-พระราม 3

วันเปิดโครงการ : วันที่ 6 - 7 มีนาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 433 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,613 ล้านบาท

9. โกลเด้น นีโอ ขอนแก่น-บึงแก่นนคร

วันเปิดโครงการ : วันที่ 8 - 9 พฤษภาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 261 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 692 ล้านบาท

10. โกลเด้น ทาวน์ ราชพฤกษ์-พระราม 5

วันเปิดโครงการ : วันที่ 22 - 23 พฤษภาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 193 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 676 ล้านบาท

11. โกลเด้น ทาวน์ อ่างศิลา-สุขุมวิท

วันเปิดโครงการ : วันที่ 22 - 23 พฤษภาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 492 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,186 ล้านบาท

12. โกลเด้น นีโอ ศิริราช-ราชพฤกษ์

วันเปิดโครงการ : วันที่ 29 - 30 พฤษภาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 236 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 2,060 ล้านบาท

13. แกรนดิโอ สุขสวัสดิ์-พระราม 3

วันเปิดโครงการ : วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 96 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 1,388 ล้านบาท

14. แกรนดิโอ สาทร

วันเปิดโครงการ : วันที่ 21 - 22 สิงหาคม 2564

รายละเอียดโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

จำนวนหน่วย : 189 ยูนิต

มูลค่าโครงการ : 2,477 ล้านบาท

(2) โครงการอาคารเชิงพาณิชยกรรม

ในการดำเนินธุรกิจโครงการอาคารเชิงพาณิชยกรรม บริษัทฯ มีนโยบายที่จะพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพในการบริหารงานให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มอัตราการเช่า และทำให้บริษัทฯ สามารถรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน บริษัทฯ มีโครงการอาคารเชิงพาณิชยกรรมซึ่งประกอบด้วยธุรกิจประเภท อาคารสำนักงาน โรงแรมเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ศูนย์การค้า และรับบริหารอสังหาริมทรัพย์ ดังนี้

โครงการเอฟ วาย ไอ เซ็นเตอร์ (FYI Center)

โครงการเอฟ วาย ไอ เซ็นเตอร์ (FYI Center) ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนพระราม 4 ตัดกับถนนรัชดาภิเษก (ไผ่สิงโต) ใกล้กับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และสามารถเดินทางมายังตัวอาคารได้ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ซึ่งมีทางเข้า-ออกจากตัวสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อยู่ด้านหน้าอาคาร โครงการดังกล่าวเป็นอาคารสำนักงานสูง 12 ชั้น และชั้นใต้ดิน 3 ชั้น มีพื้นที่เช่าทั้งหมดประมาณ 50,000 ตารางเมตร โดยออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการจัดพื้นที่ใช้งาน ภายใต้คอนเซปท์ Business+Creativity โดยก่อสร้างเสร็จพร้อมเปิดใช้งานตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ปี 2559 เป็นต้นมา และได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์พลังงาน รางวัล Leadership in Energy and Environmental Design (“LEED”) โดย สภาอาคารเขียวแห่งสหรัฐอเมริกา U.S. Green Building Council :USGBC) ระดับ GOLD ในช่วงปลายปี 2559 และรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อคุณภาพชีวิตดีเด่น ประจำปี 2561 ประเภทอาคารสำนักงาน จากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์

โครงการ โกลเด้นแลนด์ บิวดิ้ง (Goldenland Building)

โครงการโกลเด้นแลนด์ บิวดิ้ง เป็นอาคารสำนักงานมีพื้นที่ให้เช่าทั้งหมดประมาณ 11,000 ตารางเมตร ตัวอาคารสูง 8 ชั้นและใต้ดิน 1 ชั้น อาคารตั้งอยู่ซอยมหาดเล็กหลวง 1 ถนนราชดำริ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) สถานีราชดำริ ราว 400 เมตร และยังอยู่ใกล้กับย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองและโรงแรมที่สำคัญ เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ เกษรวิลเลจ เซ็นทรัลชิดลม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ และโรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล โกลเด้นแลนด์ บิวดิ้ง ได้รับการออกแบบมาให้สามารถมีความยืดหยุ่นในการจัดพื้นที่ เพื่อตอบรับความต้องการของผู้เช่าอาคารที่เป็นบริษัทขนาดเล็กและกลาง


นอกจากนี้ยังมีอาคารสำนักงานที่บริษัทฯ ได้รับเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ ดังนี้


โครงการปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ (Park Ventures Ecoplex)

โครงการปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ย่านใจกลางเมือง มีพื้นที่ให้เช่ากว่า 27,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่หัวมุมถนนเพลินจิตและถนนวิทยุ เชื่อมต่อโดยตรงจากรถไฟฟ้า (BTS) สถานีเพลินจิต เป็นอาคารอนุรักษ์พลังงานในระดับ LEED Platinum Certificated จาก USGBC

โครงการสาทร สแควร์ (Sathorn Square)

เป็นอาคารสำนักงานสูง 40 ชั้นและชั้นใต้ดิน 5 ชั้น มีพื้นที่เช่ากว่า 73,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่สำคัญ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง ถนนสาทรและถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สามารถเข้าถึงอาคารได้ โดยทางเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี อาคารสาทร สแควร์ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงมีพื้นที่เช่าในแต่ละชั้นที่ เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่มีเสา และมีฝ้าเพดานสูง ทำให้มีความยืดหยุ่น ในการจัดพื้นที่สำนักงานได้หลายแบบ อีกทั้งยังเป็นอาคารอนุรักษ์พลังงาน ในระดับ LEEDGold Certificated จาก USGBC ต่อมาในเดือนเมษายน 2559 บริษัทฯ ได้ให้เช่าช่วงสิทธิการเช่าระยะยาวของที่ดินและอาคาร ดังกล่าวให้แก่ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ โกลเด้นเวนเจอร์ (GVREIT)

โครงการโรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ (W Bangkok)

เป็นอาคารโรงแรมสูง 30 ชั้นและชั้นใต้ดิน 5 ชั้น มีจำนวนห้องพักรวม 403 ห้อง ตั้งอยู่ในที่ดินแปลงเดียวกับอาคารสาทร สแควร์ ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจ และใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี ได้รับการออกแบบให้เป็นโรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว แบรนด์ ดับเบิ้ลยู (W) ภายในเครือข่ายแมริออทและอยู่ภายใต้การบริหารงานของเครือข่ายโรงแรมชั้นนำของโลก บจ.แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล โรงแรมดังกล่าวเคยได้รับรางวัลต่างๆ มากมายเช่น Best Design Hotel Worldwide 2015 บริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัทต่างชาติเพื่อดำเนินงานโครงการนี้ โดยปัจจุบันบริษัทฯ ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 20

โรงแรม โมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ (Modena by Fraser Bangkok)

โรงแรมโมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ สูง 14 ชั้น มีชั้นใต้ดิน 1 ชั้น และมีห้องพักจำนวนทั้งสิ้น 239 ห้อง ภายใต้การบริหารจัดการของ เฟรเซอร์ฮอสปิธาลิตี้ (Fraser Hospitality) ผู้เข้าพักจะได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายเหมือนอยู่ที่บ้าน ด้วยบริการอาหารทั้งวัน พร้อมฟิตเนส และห้องประชุม ซึ่งตัวอาคารตั้งอยู่ในที่ดินเดียวกันกับอาคารสำนักงานเอฟ วาย ไอ เซ็นเตอร์ ด้วยทำเลที่ตั้งของโรงแรมที่ใกล้กับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ท่าเรือคลองเตย และย่านการค้าที่สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางมาติดต่อธุรกิจ

โครงการ เดอะ แอสคอท สาทร และสกาย วิลล่าส์

เป็นอาคารเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ทันสมัยตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจบนถนนสาทร ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี มีความสูง 35 ชั้น มีห้องเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าจำนวน 177 ยูนิต บริหารอาคารโดย ดิ แอสคอท กรุ๊ป จำกัด ที่เป็นผู้นำในการบริการจัดการโรงแรมและที่พักอาศัยชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ พื้นที่ของอาคารระหว่างชั้น 21 ถึง 35 เป็นที่ตั้งของ สกาย วิลล่าส์ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยให้เช่าระยะยาวและออกแบบหรูหราโดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง

โครงการเมย์แฟร์ แมริออท เอ็กเซคคิวทีฟ อพาร์ทเม้นท์

เมย์แฟร์ แมริออท ทถูกออกแบบให้เป็นเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ตัวอาคารสูง 25 ชั้น ปัจจุบันได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการโรงแรมได้ ตัวอาคารประกอบด้วยห้องพักจำนวน 164 ห้อง ห้องพักมีขนาดตั้งแต่ 1 - 3 ห้องนอน พร้อมสรรพด้วยบริการอาหารทั้งวัน สระว่ายน้ำ ฟิตเนสและพูลบาร์ ภายใต้การบริหารโครงการโดย บจ.แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทบริหารงานด้านการโรงแรมชั้นนำของโลก โครงการตั้งอยู่ใจกลางซอยหลังสวน ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และใกล้สวมลุมพินีซึ่งถือเป็นบริเวณที่เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ

โครงการสามย่าน มิตรทาวน์

สามย่าน มิตรทาวน์ เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมแบบผสม (Mixed-Use) มูลค่ากว่า 9,000 ล้านบาท ที่บริษัทฯ พัฒนาภายใต้บริษัทร่วมทุน (บริษัทลงทุนร้อยละ 49) ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนพระราม 4 ตัดกับถนนพญาไท และทำทางเชื่อมเป็นอุโมงค์จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสามย่าน พื้นที่โครงการมีองค์ประกอบ 3 ส่วน ได้แก่ 1) พื้นที่สำนักงาน 2) ส่วนที่พักอาศัยและโรงแรม และ 3) พื้นที่ศูนย์การค้า โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • พื้นที่สำนักงาน : มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ (Mitrtown Office Tower) เป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ สูง 31 ชั้น มีพื้นที่สำนักงานให้เช่า 48,000 ตารางเมตร พร้อมระบบ Turnstile แบบ Face scan เพื่ออำนวยความสะดวก เพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยและลดการสัมผัส (Touchless) พร้อมประหยัดพลังงานด้วยหลอดไฟ LED ทั้งอาคาร ระบบปรับอากาศสามารถปรับอุณหภูมิในพื้นที่ย่อยได้ (ระบบ VAV) และ พื้นที่สำนักงานแบบไร้เสากลางและฝ้าเพดานสูงเพื่อความยืดหยุ่นในการจัดพื้นที่สำนักงาน โดยอาคารสำนักงานเปิดใช้งานตั้งแต่เดือน สิงหาคม 2562 และล่าสุด ได้รับการรับรองเป็นอาคารอนุรักษ์พลังงานในระดับ LEED Gold Certificated จาก USGBC ในเดือนสิงหาคม 2563
  • ส่วนที่พักอาศัย : อาคารที่พักอาศัยสูง 33 ชั้น ประ กอบไปด้วย ทริปเปิ้ล วาย เรสซิเด้นซ์ (Triple Y Residence) อาคารชุดแบบสิทธิการเช่า 516 ยูนิต ครบครันด้วยสระว่ายนํ้า ห้องออกกำลังกาย ห้องครัวกลาง ห้องซักรีด ฟิตเนส ห้องอ่านหนังสือ ฯลฯ และโรงแรม ทริปเปิ้ล วาย (Triple Y Hotel) จำนวน 102 ห้อง ที่แยกเป็นสัดส่วนต่างหากจากส่วนพักอาศัย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยด้วยคีย์การ์ดในทุกห้องพักและประตูพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด ทั้งฟิตเนส ห้องประชุม และห้องอเนกประสงค์ ส่วนอาคารชุด เปิดการขายและเริ่มจดทะเบียนสิทธิการเช่าไปเมื่อปลายเดือน สิงหาคม 2562 และส่วนโรงแรมเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายน 2562
  • พื้นที่ศูนย์การค้า : สามย่านมิตรทาวน์ เป็นศุนย์การค้า 6 ชั้น มีพื้นที่ให้เช่าทั้งสิ้น 36,000 ตารางเมตร ด้วยแนวคิด “คลังอาหารและการเรียนรู้” พรั่งพร้อมไปด้วยร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในบริเวณสามย่านเดิม และร้านค้าที่เป็นที่ต้องการในปัจจุบัน มีโซนเปิด 24 ชั่วโมงไว้สำหรับคนนอนดึก และมีพื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ Co-learning space ภายใต้ชื่อ สามย่าน โค-ออป (Samyan CO-OP) ซึ่งเป็นพื้นที่อ่านหนังสือและแหล่งการเรียนรู้ อีกทั้งยังมีสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ขนาดประมาณ 1,800 ตารางเมตร สำหรับจัดอีเวนท์ ประชุม สัมมนา ฯลฯ โดยได้เปิดให้บริการในเดือนกันยายน ปี 2562
ไทย | EN

Copyright © 2016, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.