นายธนพล ศิริธนชัย
ประธานอำนวยการ

หลังความสำเร็จของแผนบันไดทอง 3 ขั้น (2556 – 2558) ที่สร้าง ความเข้มแข็งให้แก่บริษัทฯ ตั้งแต่ระดับฐานราก และทำให้บริษัทฯ พลิกกลับมามีกำไรได้เร็วกว่าเป้าที่กำหนดไว้ ซึ่งเป็นไปตามพันธกิจแรก ของคณะผู้บริหารหลังการปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นในปี 2556 สำหรับการ ดำเนินงานในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการสร้าง ความเติบโตพร้อมกับความเข้มแข็งทางการเงินเพื่อไปสู่เป้าหมายการเป็น บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 5 อันดับแรกของประเทศไทยภายในปี 2563

ในปี 2559 บริษัทฯ ได้วางแผนการดำเนินงานให้เป็นปีของ การต่อขยายความเติบโต (Extending Growth) และเป็นเรื่องน่ายินดี เมื่อบริษัทฯ สามารถยกระดับเข้าใกล้เป้าหมายตามพันธกิจของเราไปอีกขั้น ด้วยผลการดำเนินงานที่น่าพอใจจาก


  1. การเปิดขายโครงการที่อยู่อาศัย มูลค่ากว่า 11,200 ล้านบาท โดยปีนี้รายได้จากโครงการที่อยู่อาศัยเติบโต ถึงร้อยละ 88
  2. การเปิดขายกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่า อสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ในตลาดหลักทรัพย์
  3. การรับรู้รายได้ จากโครงการเอฟวายไอเซ็นเตอร์ อาคารสำนักงานบริเวณหัวมุมถนน รัชดา-พระราม 4 และโรงแรมโมเดน่า ที่เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ เมื่อปีที่ผ่านมา

ในด้านผลประกอบการ บริษัทสามารถทำผลงานได้ตามเป้า ยกระดับรายได้ขึ้นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับหมื่นล้านได้สำเร็จ ด้วยรายได้กว่า 11,143 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 30 เมื่อเทียบ กับปีที่ผ่านมา จากผลการดำเนินงานและศักยภาพทางการเงินที่เข้มแข็ง ทำให้บริษัททริสเรตติ้ง ปรับอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทจาก BBB ขึ้นเป็น BBB+ ถือเป็นการสะท้อนความแข็งแกร่งของโครงสร้างเงินทุน ที่มาจากรายได้และผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ

ด้วยการสนับสนุนของผู้ถือหุ้น พนักงาน ผู้บริหารทุกท่าน ส่งผล ให้บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) สามารถเดินหน้ามาถึงจุดนี้ได้ ในนามของประธานอำนวยการขอขอบคุณ ผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจตลอดระยะเวลาการบริหารงาน ที่ผ่านมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากทุกฝ่าย เช่นนี้ต่อไปเพื่อให้บริษัทฯ สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ของประเทศได้อย่างยั่งยืน

ไทย | EN

Copyright © 2016, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.