นายธนพล ศิริธนชัย
ประธานอำนวยการ

ในปี 2560 บริษัทฯ ได้วางแผนการดำเนินงานให้เป็นปีแห่ง “การควบรวมแต้มต่อทางธุรกิจ” หมายถึง การนำเอาจุดแข็งของบริษัทฯ ทั้งในด้านความเข้มแข็งทางการเงิน ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์สั่งสมจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบผลสำเร็จอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมาในอดีตมาผสมผสาน จนก่อให้เกิดความแข็งแกร่งในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนในทุกมิติของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

สำหรับการดำเนินงานตลอด 9 เดือนที่ผ่านมาในปีนี้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าอย่างเข้มแข็งในการไปสู่เป้าหมาย โดย


  1. บริษัทฯ ได้เปิดขายโครงการที่อยู่อาศัยจำนวน 8 โครงการ มูลค่ากว่า 7,270 ล้านบาท โดยบริษัทฯ สามารถปิดการขายได้ตั้งแต่วันเปิดจองถึง 4 โครงการ และโครงการโกลเด้น ทาวน์ บางนา - สวนหลวง สามารถทำยอดขายกว่า 812 ล้านบาทใน 2 วันที่เปิดจอง นับเป็นสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันเปิดจองสำหรับสินค้าประเภททาวน์โฮมนอกจากนั้น บริษัทฯ ยังเปิดขายโครงการโกลเด้น ทาวน์ศรีราชา - อัสสัมชัญ ซึ่งนับเป็นโครงการที่อยู่อาศัยโครงการแรกในต่างจังหวัด และได้รับการตอบรับเกินความคาดหมาย โดยสามารถทำยอดขายสูงกว่า 700 ล้านบาทในวันเปิดจอง
  2. ยอดผู้เช่าโครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ซึ่งเปิดบริการมาเพียง 1 ปี ในปัจจุบันมีผู้เช่าเกือบเต็มพื้นที่ นอกจากนั้น อาคารยังได้รับรางวัล Best Office Development และ Best Green Development จากเวที Thailand Property Awards 2017 สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจและความสร้างสรรค์ของบริษัทฯ ในการพัฒนาโครงการอาคารสำนักงานให้ดีขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งทั้งในด้านการใช้งาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเพิ่มความเชื่อมั่นของลูกค้าที่จะมีต่อโครงการอาคารสำนักงานของบริษัทฯ ที่จะเปิดตามมาในอนาคต
  3. ความคืบหน้าตามแผนงานในการพัฒนาโครงการสามย่านมิตรทาวน์ โครงการมิกซ์ยูส พื้นที่ใช้สอยรวม 222,000 ตารางเมตร มูลค่ากว่า 8,500 ล้านบาท บริเวณหัวมุมถนนพญาไท - พระรามที่ 4 ประกอบด้วย 1. โซนรีเทล 6 ชั้น 2. อาคารสำนักงาน 32 ชั้น 3. โซนที่พักอาศัย 33 ชั้น

ในด้านผลประกอบการ บริษัทฯ ยังคงสามารถทำผลงานได้ตามเป้าด้วยรายได้กว่า 9,352 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากการเติบโตของยอดขายและยอดโอนโครงการที่อยู่อาศัยรวมทั้งการเติบโตต่อเนื่องของค่าเช่าโครงการอาคารสำนักงานส่งผลให้รายได้รวมใน 9 เดือนแรกของปี 2560 สูงกว่ารายได้ทั้งปีของปีที่ผ่านมา คิดเป็นกำไรสุทธิรวม 1,086 ล้านบาท

ความสำเร็จของบริษัทฯ ในวันนี้และวันหน้าต้องพึ่งพาการสนับสนุนของทุกฝ่าย การสนับสนุนจากผู้ถือหุ้น ผู้บริหารและพนักงานที่ต่างร่วมแรงร่วมใจทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถพัฒนาไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ในฐานะประธานอำนวยการบริษัทฯ ผมต้องขอขอบคุณทุกคนที่ได้ทุ่มเทความสามารถอย่างเต็มที่ที่จะพาบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยด้วยกันอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ไทย | EN

Copyright © 2016, Golden Land Property Development PLC. All Rights Reserved.